Các trường học vùng Atlanta đã cung cấp hơn 1 triệu bữa ăn kể từ khi đóng cửa

Kể từ sau ngày 13/3 khi hầu hết các khu học chính đều phải đóng cửa trường học để chuyển sang lối học trên mạng Internet nhằm giảm bớt nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, các trường học trong vùng đô thị Atlanta cũng đã cung cấp hơn 1 triệu bữa ăn sáng và trưa miễn phí cho nhiều học sinh thuộc các gia đình có lợi tức thấp.
Theo quy định và truyền thống tại tất cả các học khu trên toàn quốc, những học sinh thuộc các gia đình có lợi tức trung bình hoặc thấp đều có thể được hưởng quy chế ăn sáng và trưa tại nhà trường miễn phí hoặc với giá rẻ. Khi các trường học bị đóng cửa, rất nhiều các gia đình này lâm vào tình cảnh khó khăn đáng kể cho nhu cầu dinh dưỡng của các em học sinh. Do đó, các giới chức học đường vẫn quyết tâm duy trì chương trình trợ giúp cần thiết này cho các em.
Trở ngại lớn nhất hiện nay của các học khu nằm trong hệ thống phân phối. Các trường học vẫn tiếp tục nhận được số lượng các bữa ăn cung cấp hàng ngày bởi các nhà thầu, và do đó các giới chức đã phải vất vả để tổ chức một số những trường học để làm tụ điểm cho các gia đình đưa con em đến lấy các bữa ăn có thực phẩm tươi hầu tránh bị hư thối nếu để ngoài trời quá lâu. Riêng tại Học Khu Các Trường Công Lập ở Atlanta, một phát ngôn viên nói rằng kế hoạch phân phối các bữa ăn này sẽ tiếp tục trong nhiều tháng tới, nhưng sẽ giới hạn lịch trình, chỉ phân phát trong ngày thứ Hai đầu tuần, nhưng mỗi túi sẽ gồm có đủ bữa ăn cho 5 ngày trong tuần.

More Stories...