Các trường học của STSSD bỏ kiểm tra “chí” bắt buộc

Học khu Sea to Sky (Sea to Sky School District – STSSD) hồi tuần trước xác nhận sẽ bãi bỏ việc kiểm tra chí trên đầu (head lice) của học sinh.
Một viên chức trong STSDD thừa nhận chí không được xem là một thứ nguy hiểm cho sức khỏe, và việc tầm soát nó bắt buộc là một cách làm quá cũ, không còn hơp thời nữa. Là một phần của một chính sách mới, các học sinh bị chí từ nay sẽ không còn bị yêu cầu phải ở nhà. Thực ra theo lời STSSD, phương pháp kiểm tra “dây chuyền” này đã không được sử dụng trong một khoảng thời gian rồi, nhưng nay thì nó sẽ chính thức bị bãi bỏ. Ông Phillip Clarke, giám đốc đặc trách giáo huấn trong SSTSD, khẳng định việc bãi bỏ là nhằm tôn trọng nhân phẩm của các học sinh và gia đình của họ.
Cần biết, các cơ quan y tế công cộng như Sở Y tế Fraser (Fraser Health) đều không công nhận chí là một nguy hiểm cho sức khỏe mà chỉ là một thứ gây khó chịu. Theo lời ông Clarke đây là một trong những lý do chính các chính sách của học khu đã đến lúc phải thay đổi. Do “head lice” không truyền bệnh và không phải là một dấu hiệu của tình trạng vệ sinh kém, cho nên không cần áp dụng các biện pháp kiểm tra lỗi thời như thế. Thay vào đó, STSSD (học khu bao gồm Squamish, Whistler và Pemberton) sẽ giáo dục các nhân viên và phụ huynh về việc phát giác sớm, điều trị và ngăn ngừa bị lây chí.
Theo lời chủ của Lice911 – một dịch vụ tẩy sạch chí, mặc dù chí lan truyền dễ dàng qua tiếp xúc trực tiếp giữa tóc và tóc, nhưng chuyện một đứa trẻ đến trường mà bị chí không nhất thiết phải gây ra tình trạng đáng cảnh báo đến như thế như trước đây. Mẹo phòng ngừa đơn giản chỉ là che, bọc tóc của mình lại. Ngoài ra, trị chí bây giờ không còn là một khó khăn nữa.

More Stories...