Các trận đấu bóng chày bắt đầu trở lại

Do hậu quả của cơn đại dịch Covid-19, mùa bóng chày chuyên nghiệp tại Hoa Kỳ đáng lý ra bắt đầu từ cuối tháng 3 và kéo dài trong 162 trận giờ đây đã được rút ngắn lại chỉ còn có 60 trận và được chính thức mở màn vào ngày 23/7 vừa qua với trận đầu tiên giữa đội vô địch Washington Nationals và đối phương New York Yankees.

Tại Houston, đội banh nhà là Astros đã thi đấu trong trận mở màn trước đội Seattle Mariners vào ngày 24/7. Trong cả hai trận này cũng như tại nhiều trận đấu khác diễn ra trên toàn nước Mỹ, một hình ảnh tiêu biểu bất ngờ diễn ra khi tất cả các cầu thủ của hai đội tham dự đều cùng quỳ gối và cầm một tấm khăn đen trong một phút im lặng để bầy tỏ sự tưởng niệm cho các nạn nhân của cơn đại dịch cũng như những nạn nhân của tình trạng bất công vì sắc tộc, một trong những dấu hiệu tiêu biểu cho sự ủng hộ đối với phong trào Black Lives Matter tranh đấu cho công bằng về sắc tộc.

Tất cả các trận đấu thể thao chuyên nghiệp được diễn ra trong một khung cảnh đặc biệt và lạ lùng chưa từng thấy, đó là không hề có sự tham dự của khán giả trên các hàng ghế trong sân vận động, và các cầu thủ đều phải tuân thủ theo một chính sách kiểm tra an toàn nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm của Covid-19. Các cầu thủ đều sẽ được xét nghiệm về dịch bệnh cứ mỗi 48 tiếng, và tất cả mọi cầu thủ đều phải đeo mặt nạ nếu như họ không tiến ra sân đấu.

Sau đó là phần đọc thông điệp của BLM với lời phát biểu của nhiều cầu thủ da đen và tài tử Morgan Freeman với lời kết luận “Bình đẳng không phải chỉ là một lời nói, mà là một cái quyền của chúng ta. Hôm nay chúng ta thuộc 25 quốc gia trên 6 địa cầu, nhưng tất cả cùng đoàn kết như một.”

Sau đó tất cả cùng đứng lên trong phần hát quốc ca. Huấn luyện viên trưởng Dusty Baker nói rằng ông rất hãnh diện về sự đoàn kết này của các cầu thủ để biểu lộ tinh thần công bằng trong xã hội tuy rằng sẽ có nhiều tranh luận về việc nên biểu lộ tinh thần này dưới hình thức nào.

More Stories...