Các tội bạo lực đang gia tăng ở Downtown Eastside Vancouver

Sở Cảnh sát Vancouver (Vancouver Police Department – VPD) hồi tuần trước xác nhận khu vực Downtown Eastside của Vancouver đang ngày càng trở nên nguy hiểm, với số vụ hành hung, tấn công các cư dân và cảnh sát viên tuần tra đang gia tăng.
Theo lời của phát ngôn viên VPD, Const. Steve Addison, thì khu này đã khét tiếng trong suốt nhiều thập niên nay về tình trạng vô gia cư tràn lan và sử dụng ma túy. Đáng chú ý nhất là đã có sự gia tăng trong số trường hợp phạm những tội bạo lực trong khu tứ giác phía đông-bắc của thành phố “trong những tuần và tháng gần đây”. Cảnh sát mỗi ngày đều phải tịch thu nhiều vũ khí, cả vũ khí thật và vũ khí giả, với số lượng nhiều đến bất thường.
Theo VPD, tình hình ở Downtown Eastside (DTES) hiện đang tồi tệ nhất chưa từng có. Một cư dân tên là Erica Grant, sống ở Savoy Hotel trên East Hastings Street, cho biết cô từng phải gọi cho VPD vì có một gã “nhất định là đã phê ma túy” đã vung dao chĩa về phía mình trong lúc cô đang ngồi bên ngoài một nhà thờ trên East Pender Street. Mặc dù cô đã ngồi ở đó suốt 35 phút và có gọi cho cảnh sát, nhưng chẳng thấy một cảnh sát viên nào xuất hiện cả. Cô thậm chí còn cho rằng nếu cô có nằm chết trong một vũng máu thì cũng sẽ chẳng có ông, bà cảnh sát nào có mặt.

More Stories...