Các thương xá ngoài Montréal mở cửa lại ngày 1/6

Hôm thứ Hai 25/5, trong khi số người chết trong tỉnh bang vượt quá con số 4.000, Thủ hiến François Legault cho biết các trung tâm mua sắm sẽ mở cửa trở lại vào ngày 1/6, ngoại trừ trong khu vực đại đô thị Montréal.

Ông kêu gọi mọi người duy trì khoảng cách giao tiếp và đeo khẩu trang khi tỉnh bang tiếp tục nới lỏng các hạn chế nhằm kiềm chế sự lây lan của Covid-19.

Ông nhấn mạnh: “Nếu chúng ta muốn tiếp tục mở cửa trở lại, chúng ta phải giữ kỷ luật”.
Trong khi các cửa hàng bán lẻ mở cửa lại ngày 25/5, Legault cho biết rằng các cơ sở kinh doanh khác như nhà hàng, quán bar và khách sạn tiếp tục chờ đợi để biết khi nào họ có thể hoạt động lại.

Ông nói “tuần này sẽ là một tuần quan trọng”, và tỉnh bang đang theo dõi sát tình hình.
Ông nói rằng có các cuộc thảo luận với y tế công cộng về kế hoạch phục hồi Québec, nhưng tỉnh bang không muốn áp đảo các bệnh viện – đặc biệt là tại Montréal, hiện đang là tâm dịch Covid-19.

Cuối tuần qua, Phó Thủ hiến Geneviève Guilbault và Bộ trưởng Văn hóa Nathalie Roy thông báo tại một cuộc họp báo ở Montréal rằng kể từ ngày 29/5, các viện bảo tàng, thư viện và rạp chiếu phim ngoài trời (khán giả ngồi trong xe hơi) của Québec sẽ là những hoạt động văn hóa đầu tiên mở cửa trở lại trong tỉnh bang.

Các giới chức nhắc nhở thêm trong các viện bảo tàng, người xem phải giữ khoảng cách với những người khác. Trong các thư viện, chỉ có khu mượn và trả sách hoạt động, khách không được đi quá khu vực này.

Nguyên Minh (Tổng hợp)

More Stories...