Các lớp học lộ thiên tại Đại học Rice để đối phó với cơn đại dịch

Khi ban giám đốc Đại học Rice tại Houston loan báo quyết định sẽ thiết lập những lớp học lộ thiên để chuẩn bị khai giảng vào mùa thu cho các lớp học có sự tiếp xúc trực tiếp giữa thầy cô và sinh viên, nhiều người khắp nơi đều tự hỏi liệu mọi người có thể làm việc trong khí hậu nóng bức của mùa hè tại Texas hay không. Nhưng rồi cuối cùng trường Rice cũng đã thực hiện được điều này, với những kết quả ban đầu có phần khả quan.

Kế hoạch này được thực hiện bởi công ty Sprung Structures đặt bản doanh tại Utah, với 5 cổng vòm to lớn và thoáng khí được dựng lên tại những bãi cỏ để tạo bóng mát cho nhiều người tụ tập. Và 4 lớp học được dựng lên bằng vải giống như những nhà kín có mái vòm rất cao với diện tích rộng lớn các chiều 50 ft và 90 ft, đủ để cho mọi người bên trong có thể giữ khoảng cách xa nhau 6 ft, đồng thời trực tiếp theo rõi những lời giảng của thầy cô và những hình ảnh trên các màn ảnh lớn.

Các lớp học này cũng được trang bị các hệ thống âm thanh và máy thu hình tối tân để cho các sinh viên khác ngồi ở nhà cũng có thể theo học qua mạng trực tuyến với các ứng dụng như Zoom. Và dĩ nhiên, cũng có hệ thống máy điều hoà không khí để duy trì nhiệt độ mát lạnh thoải mái cho mọi người.

Để giữ tiêu chuẩn an toàn và phòng chống dịch bệnh, mỗi lớp học này có sức chứa tối đa là 51 người, nhưng ban giám đốc của Rice đã quyết định giới hạn mức tối đa là 25 người. Các thầy cô cũng phải đi xét nghiệm coronavirus hàng tuần với những kết quả có được trong vòng 24 giờ. Ngoài việc phải giữ khoảng cách xa 6 ft, mọi người cũng phải đều đeo mặt nạ. Tất cả đều hài lòng với không khí rộng lớn và thoải mái hơn nhiều so với các lớp học thông thường.

More Stories...