Bưu Điện Canada phát hành tem vinh danh Leonard Cohen

Cơ quan Bưu Chính Canada (Canada Post) sẽ vinh danh cố ca nhạc sĩ huyền thoại người Montréal – Leonard Cohen – bằng một bộ tem mới, được ra mắt ngày 21/9 nhân sinh nhật thứ 85 của nghệ sĩ Cohen.
Leonard Cohen, một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà thơ, tiểu thuyết gia và là một trong những gương mặt văn hóa biểu tượng nhất của Montréal, sinh ngày 21/9/1934 tại Westmount. Ông mất tại Los Angeles ngày 7/11/2016, thọ 82 tuổi. Cái chết của ông đã truyền cảm hứng cho một loạt các tác phẩm quốc tế, trong đó bộ tem của Canada Post là ví dụ mới nhất.
Nhà phê bình Bruce Eder trong bài tổng hợp về toàn bộ sự nghiệp của Cohen, cho rằng ông Cohen chỉ xếp sau mỗi Bob Dylan về ảnh hưởng âm nhạc, và “Cohen là một trong những ca sĩ, nhạc sĩ… cuốn hút và bí ẩn nhất kể từ những năm hậu 60… và ông vẫn giữ cho mình một lượng khán giả sau tận 4 thập kỷ với âm nhạc… “.
Canada Post không lạ gì với việc tôn vinh các biểu tượng Québec trên các bộ tem. Trong quá khứ, những người Québec được vinh danh theo cách này bao gồm tay đua xe Gilles Villeneuve, Thủ tướng Pierre Trudeau và thủ môn Jacques Plante của đội Montreal Canadiens cùng một số người khác.
LT (Theo CTV)

More Stories...