Burnaby có thể trở thành nơi có những tòa nhà cao tầng nhất B.C.

Nếu một dự án phát triển được Burnaby chấp thuận thì sắp tới thành phố này có thể trở thành nơi sẽ có những tòa nhà cao tầng nhất trong tỉnh bang.
Những tòa nhà trong dự án đó là tòa nhà 82 tầng, cao 250 mét ở nhà ga Skytrain Lougheed Town Centre, cao nhất B.C. Nó sẽ được công ty phát triển địa ốc Pinnacle International xây dựng. Tòa này cao hơn nhiều bất kỳ tòa nhà nào ở Vancouver, theo lời ông Anson Kwok – phó chủ tịch kinh doanh và tiếp thị cho Pinnacle International. Dự án phát triển này sẽ tốn kém cả tỷ đô la. Theo kế hoạch, tòa nhà này cũng sẽ bao gồm các khách sạn, không gian văn phòng, không gian bán lẻ, và chỗ ở. Để so sánh, tòa nhà cao nhất tỉnh bang hiện nay là Shangri-La Hotel ở downtown Vancouver, cao chỉ 200 mét.
Theo ông Kwok, đây là dự án phát triển lớn nhất khu vực ngay trong thời điểm hiện tại.
Tòa nhà thứ hai là tòa chung cư 64 tầng có tên là Two Gilmore Place. Tòa này nằm gần nhà ga SkyTrain Gilmore, đã được lên kế hoạch sẽ cao tới 210 mét.
Tòa nhà thứ ba là tòa nhà 65 tầng đã được đề nghị cho địa điểm đặt tòa nhà Sears trước đây ở Metrotown.
Tòa nhà thứ tư là tòa cao ốc văn phòng 37 tầng gần nhà ga Gilmore. Dự kiến nó sẽ trở thành cao ốc văn phòng cao nhất trong tỉnh bang khi hoàn thành.
Theo lời ông Ian Wasson, một nhà quy hoạch đô thị cao cấp trong thành phố Burnaby, kể từ thập niên 1970, các tòa nhà chọc trời đã là một phần của kế hoạch lâu dài của thành phố này.

More Stories...