Bức tranh làng quê được bán đấu giá hơn 13 triệu đô

Bức tranh nổi tiếng nhất của họa sĩ bậc thầy John Constable đã được bán với giá 9,1 triệu bảng Anh (khoảng 13,85 triệu Mỹ kim) ngay trong lần đầu tái xuất sau khoảng 160 năm “ở ẩn”.

Bức tranh sơn dầu trên vải “The Lock” được danh họa người Anh John Constable vẽ trong khoảng 1824-1825 và luôn được coi là “đứa con cưng” của tài năng hội hoạ này.

Trong phiên đấu giá có tên Sotheby’s Old Master (Anh), bức The Lock xuất hiện ở phần cuối cùng của chương trình. Sau một hồi trả giá gay cấn, bức họa đã được bán với giá 9,1 triệu bảng Anh.

Bức tranh mô tả công việc đồng áng trên sông Stour, tại Suffolk, quê hương của tác giả thông qua hình tượng một nông dân mở cửa xả đưa nước về đồng. John Constable yêu quý bức tranh đến mức đã ôm trọn trong tay bức “The Lock” khi đang hấp hối chuẩn bị ra đi vào năm 1837, ở độ tuổi 60.

Sau đó, bức tranh đã thuộc về một người sưu tập tranh và trở thành một trong 3 bức vẽ duy nhất của Constable ở lại trong tay tư nhân. Người này vì rơi vào khó khăn nên đã quyết định bán lại bức tranh huyền thoại “The Lock” vào năm 1855 cho một doanh nhân thành đạt

Tin tức khác...

Đăng ký nhận tin tức qua email