Bữa trưa với tỉ phú trị giá… hơn 4,5 triệu đô

Một người ẩn danh đã bỏ ra số tiền 4.567.888 Mỹ kim để được ngồi ăn trưa với tỉ phú Warren Buffett sau khi thắng cuộc đấu giá tối 31/5.
Mặc dù bữa trưa chưa được phục vụ nhưng hóa đơn tính tiền đã được công bố: 4.567.888 Mỹ kim, một con số cao kỷ lục kể từ khi trang web đấu giá trực tuyến ebay.com tổ chức đấu giá bữa ăn cùng với tỉ phú Buffett.
Khoảng 300 người đã tụ tập ở Grand Theater, quận Mission, San Francisco tối 31/5 để xem cuộc đấu giá ẩn danh.
Cách đó 5 ngày, mức đấu giá khởi điểm là 25.000 Mỹ kim. Trong vòng 24 giờ, mức đấu giá tăng lên 411.411 Mỹ kim rồi nhanh chóng vượt mốc 3 triệu Mỹ kim, 4 triệu Mỹ kim và cuối cùng dừng lại ở con số 4.567.888 Mỹ kim.
Người chiến thắng cuộc đấu giá nói trên không được xác định danh tính. Phát ngôn viên tổ chức từ thiện Glide – chuyên cung cấp bữa ăn miễn phí và giúp đỡ những người nghèo khổ, vô gia cư ở San Francisco, bà Debbie Mesloh, nói rằng kết quả này “thật đáng kinh ngạc”. Bà Mesloh cho biết toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được sử dụng để mua đồ ăn trưa và các dịch vụ khác cho 2.400 người đến Glide mỗi ngày.
Tỉ phú Buffett tổ chức bữa ăn trưa ở nhà hàng Smith & Wollensky, New York hằng năm. Mỗi lần như vậy, ông thường gọi món bít-tết và một cốc Coke. Ngoài việc không tính phí bữa ăn, nhà hàng Smith & Wollensky cũng sẽ quyên góp 10.000 Mỹ kim cho Glide. Người thắng cuộc đấu giá được phép đưa theo 7 người đến ăn trưa cùng tỉ phú Buffett và nghe ông nói chuyện.
Kể từ khi trang web ebay.com tổ chức đấu giá cách đây 17 năm, không có bữa ăn trưa nào với tỉ phú Buffett có giá dưới 1 triệu Mỹ kim.
Bên cạnh việc sở hữu khối tài sản kếch sù và nắm trong tay nhiều công ty, tập đoàn lớn, tỉ phú Buffett còn nổi tiếng với việc cho đi phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện.
B.N (theo San Francisco Chronicle)

More Stories...