“Bốc cháy” sau khi bị cảnh sát gí súng taser?

Văn phòng Điều tra Độc lập của tỉnh bang B.C. (Independent Investigations Office of B.C – IIO) hồi tuần trước xác nhận đang điều tra vụ một người đàn ông bị cảnh sát dí súng điện taser vào người bổng nhiên đã bị bốc cháy luôn.
Tuy nhiên, cuộc điều tra bước đầu xác định rằng sở dĩ ông ta bị bắt lửa, bốc cháy đúng lúc bị cảnh sát Vancouver dí taser vào người là bởi lúc đó ông ta có giấu trong người một vật dễ cháy.
Sự việc nói trên xảy ra ở khu vực gần Jack Poole Plaza vào lúc khoảng 2:15 chiều giờ tỉnh bang hôm thứ Hai 7-10. Các cảnh sát viên đã chạy đến ứng phó sau khi nhận được tin có một người đàn ông bị tố cáo là đã phun nước miếng/nước bọt vào một cặp nam nữ, và đang tìm cách đụng chạm vào người của một số phụ nữ khác. Các cảnh sát viên Vancouver nhìn thấy nghi phạm dọc theo khu vực “seawall” cách đó khoảng nửa cây số, gần với giao lộ Bute Street – Cordova Street. Họ đã dùng súng điện Taser để khống chế ông ta sau khi ông ta cố tình chống cự. Trong lúc cảnh sát dí taser vào người ông ta, thì một cái ngạnh (barb) từ khẩu này đã dính vào một “vật gì đó dễ cháy” mà nghi phạm giấu trong người, và thế là vật đó đã bắt lửa. Hậu quả là nghi phạm đã bị những thương tích nghiêm trọng nhưng không đe dọa đến tính mạng, phải được chở vô bệnh viện.
Mặc dù vậy IIO khẳng định họ vẫn đang điều tra để xem các hành động của cảnh sát Vancouver đã đóng vai trò gì, nếu có, trong những thương tích của ông ta. Cơ quan này có ra một tuyên bố hôm thứ Tư 9-10, cho biết đang tìm kiếm các nhân chứng. Ai có thông tin gì xin gọi vào số điện thoại 1-855-446-8477.

More Stories...