Bò Nhúng Giấm Chay

Sắp đến tháng 7 âm lịch sẽ có nhiều người ăn chay. Tuy nhiên ăn giới hạn ít món sẽ dễ bị nản lòng vì không biết ăn gì nấu gì. Hãy thứ làm Bò Nhùng Giấm Chay, chắc chắn sẽ mang lại cho cả gia đình một lựa chọn mới lạ rất hấp dẫn rất dễ làm.

Nguyên liệu:

100 gram chả lụa

100 gram rong biển

50 gram thịt bò chay

3 cây nấm đùi gà

1 chén sả bằm

3 muỗng cà phê hạt nêm chay Knorr nấm hương

½ chén đường trắng

½ chén đậu phộng

2 muỗng canh dầu ăn

1 ½  muỗng cà phê muối

½ muỗng cà phê tiêu

1 muỗng canh củ hành tím phi vàng giòn

100ml giấm

500ml nước

(Rau sống, bánh tráng và mắm nêm chay)

Cách làm:

Ngâm bò lát cho mềm, có thể cắt đôi cho vừa miếng. Nấm rửa sạch cắt mỏng chừng 5 mm. Chả cắt miếng vừa bằng bò lát

Trộn bò, chả và nấm lại với nhau và ướp 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½  muỗng cà phê muối, hành phi, đậu phộng, tiêu. Trộn đều

Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, sau đó cho chén sả bằm vào xào cho thơm, múc ra ngoài 1 muỗng ăn canh để dành cho vào nước giấm. Sau đó cho tất cả hỗn hợp trộn lúc nãy vào chảo, đảo đều. Cho thêm khoảng 1 ly nhỏ nước lọc vào trộn để nguyên liệu thấm đều. Xào đến khi cạn nước rồi tắt bếp

Cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc, bắt lên bếp, cho luôn 100ml giấm chua (có thể gia giảm lượng giấm tuỳ độ chua của giấm và ý thích), 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng sả (lúc nãy để dành). Nấu cho nước giấm sôi lên, nêm lại chua chua ngọt ngọt là được. Sau đó cho hỗn hợp đã xào khi nãy vào khuấy  đều rồi tắt bếp.

Thưởng thức món lẩu bò nhúng giấm chay cùng với bánh tráng, rau sống và mắm nêm chay rất ngon (chỉ cần khuấy chao, vắt thêm chút chanh, đường rồi nêm cho vừa ăn, cho thêm vào chén mắm nêm chút xíu sả chiên)

More Stories...