Thời Báo Vietnamese Newspaper

Blogger Nguyễn Ngọc Già mãn hạn tù

Sáng ngày 27 tháng 12, blogger Nguyễn Ngọc Già (Nguyễn Đình Ngọc) đã ra tù sau khi mãn án 3 năm tù giam.

Ông Nguyễn Ngọc Già bị bắt ngày 27/12/2014 với cáo buộc vi phạm điều 88 “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Cuối tháng 3/2016, ông bị kết án ông 4 năm tù giam, 3 năm quản chế. Ở phiên phúc thẩm tháng 10 /2016, bản án đã được giảm một năm.

Ông Nguyễn Ngọc Già được các “cán bộ” nhà tù Trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai) đưa về. Đây là quy định chung mà phía nhà nước áp dụng cho các tù nhân bị án quản chế tại địa phương. Theo tin Dân Làm Báo nhận được thì blogger này về đến nhà vào khoảng 8 giờ sáng.

Về ông Nguễn Ngọc Già, mạng Dân làm báo cho biết ông là phó trưởng phòng kế hoạch dự án của đài truyền hình TP.HCM từ năm 1996. Do bất đồng quan điểm với chế độ CS, năm 2008, ông từ bỏ công việc tại đài truyền hình TP.HCM.

Năm 2009, ông sử dụng bút danh Nguyễn Ngọc Già để phổ biến những bài viết tố cáo tham nhũng – bất công xã hội, đấu tranh cho các tù nhân lương tâm, cổ võ tự do, dân chủ, nhân quyền…

Năm 2013, ông bắt đầu tham gia cộng tác thường xuyên với Dân Làm Báo. Các bài viết của ông đã thu hút sự quan tâm rất lớn, với hàng trăm lời bình luận của độc giả khắp nơi.

Ngày 27/12/2014, ông bị bắt khẩn cấp tại nhà riêng.

Trong thời gian giam giữ, người con trai út của ông là Nguyễn Đình Vĩnh Khang đã qua đời do tai nạn khi mới 19 tuổi.

Comments are closed.

error: Content is protected !!