Thời Báo Vietnamese Newspaper

Binh sĩ Trung Quốc vét mua sữa bột khi tàu chiến thăm Úc

Theo Yahoo News, nhu cầu của người Trung Quốc về sữa trẻ em “formula” Úc dường như đạt đỉnh cao khi các binh sĩ Trung Quốc hồi tuần qua đã khệ nệ khuân nhiều thùng sữa bột loại này lên tàu chiến của họ đang thả neo tại cảng Sydney.
Sữa công thức Úc là sản phẩm được ưa chuộng ở Trung Quốc nên các binh sĩ thăm cảng Sydney đã mua nhiều thùng hàng này.
Tàu đổ bộ hạng nặng Kunlun Shan, tàu tiếp vận hậu cần Louma Hu và tàu hộ vệ hỏa tiễn Xuchang đã lặng lẽ tiến vào cảng Sydney sáng 3/6 và neo đậu tại căn cứ hải quân đảo Garden của Úc. Sự xuất hiện của chúng làm nhiều người dân Úc ngạc nhiên, bao gồm cả thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian, người không biết rằng bang mình là chủ nhà tiếp đón 3 chiếc tàu và 700 thủy thủ đoàn.
Thủ tướng Úc Scott Morrison, người đang thăm Quần đảo Solomon khi các tàu Trung Quốc đến, nói rằng đây không phải là chuyến viếng thăm bất ngờ. Ông nói: “Đó có thể là bất ngờ đối với những người khác nhưng chắc chắn không phải là bất ngờ đối với chính phủ. Họ đang trở về sau một hoạt động chống buôn ma túy ở Trung Đông”.
Sữa công thức Úc là sản phẩm được ưa chuộng ở Trung Quốc trong hơn 10 năm qua, sau khi bê bối sữa bột trẻ em nhiễm melamine năm 2008 ở nước này khiến nhiều trẻ thiệt mạng và bị bệnh.

T.L (Theo news.com.au)

Comments are closed.

error: Content is protected !!