Thời Báo Vietnamese Newspaper

Bille Nguyễn “quá yếu” không thể điều trị bằng tế bào gốc

Đây là thông tin mới nhất về Bille Nguyễn, thanh niên 25 tuổi gốc Việt ở Edmonton, Alberta, đang bị một dạng ung thư máu cực kỳ hiếm, cần phải được cấy tế bào gốc tương thích mới có thể cứu sống.

Gần đây, các bác sĩ xác định người chị ruột Susan Nguyễn chính là có tế bào gốc tương thích với Bille.

Bille Nguyễn cho biết hiện tình trạng sức khỏe của mình “không đủ để trải qua thủ tục cấy tế bào tương thích từ người chị ruột”.

Thế là sau 6 đợt hóa trị và nhiều tháng tìm kiếm tế bào gốc tương thích mà cuối cùng cũng đã có, và vào cuối tháng 7 vừa qua từng được cho là đủ sức khỏe để được cấy, nay mọi hy vọng đều tiêu tan. Hiện các khối u ung thư trong cơ thể của em lại phát triển lại, cho nên việc ghép phải bị dời lại 1 tháng. Bille Nguyễn được cho uống thuốc để làm cho những khối u đó bớt đi nhưng đã không có hiệu quả. Thủ tục ghép tế bào gốc cho Bille nay lại bị hủy bỏ vô thời hạn. Hiện em lại đang phải trải qua một đợt hóa trị khác nhẹ hơn, nhưng thường xuyên hơn.

Mặc dù vậy, Bille Nguyễn vẫn khẩn nài mọi người hãy tiếp tục ghi danh hiến tặng tế bào gốc, để hy vọng họ có thể cứu mạng sống cho những bệnh nhân khác.

Susan Nguyễn cho biết cô rất đau khổ khi biết sẽ không thể hiến tế bào gốc của mình cho em trai. Hiện gia đình cô vẫn tiếp tục tổ chức các buổi lấy mẫu xét nghiệm tế bào gốc để giúp những bệnh nhân khác.

Comments are closed.

error: Content is protected !!