Bị than phiền, Bưu Điện hứa hẹn cải tổ cách phục vụ

Văn phòng của Tổng Nha Bưu Điện Hoa Kỳ vừa đưa ra lời xin lỗi và hứa sẽ phục vụ một cách tốt đẹp hơn trong việc đưa thư đến người dân sau khi nhận được nhiều lời than phiền từ người dân trong vùng về chuyện thư từ của họ bị đánh cắp hoặc thất lạc hay có thể bị bóc mở bì thư.
Đầu tiên là cư dân tại Kingwood, nằm ở phía đông bắc Houston, than phiền rằng nhiều thư từ của họ khi gửi đến đã bị mở bì thư, trong đó có những thư gửi chúc mừng sinh nhật có kèm theo tiền mặt đã bị đánh cắp. Ngoài ra họ cũng nói rằng nhân viên tại phòng bưu điện cũng thường xuyên phủi tay không thèm giúp đỡ.
Sau đó là đến cư dân tại Rosharon, thị trấn nằm ở phía nam của thành phố. Một cư dân tên là Debra Capps nói rằng thậm chí có nhiều lúc bà không nhận được một lá thư nào trong 3 hay 4 ngày liên tiếp, kể cả những thư từ quảng cáo. Bà nói rằng người dân ở Mỹ gần như ngày nào cũng thấy có thư quảng cáo đủ loại gửi về nhà mình, nhưng khi không có cả những thư quảng cáo này trong nhiều ngày liên tiếp, thì đó phải là dấu hiệu bất thường. Bà Capps cho rằng điều này phải có lý do từ bên trong văn phòng của Ty Bưu Điện tại đây có thể đã bị ngập đầu với hàng đống thư từ nên không thể làm cho xuể.
Một cư dân khác là LaDonna Malone nói với phóng viên của đài truyền hình KHOU 11 News rằng bà có những gói hàng đã được thông báo là đã đến nơi rồi từ trang mạng của Ty Bưu Điện, nhưng phải mấy ngày sau đó mới được giao đến nhà. Bà và nhiều bạn hàng xóm đã than phiền về sự bê trễ này nhưng không hề được giải quyết thoả mãn. Họ chỉ được nghe câu trả lời là không có gói hàng hay thư từ nào có tên của họ đang nằm ở trong kho.
Một cư dân khác là Mac Barnett nói rằng văn phòng Ty Bưu Điện ở Rosharon có thể đang lâm vào tình trạng quá tải vì không đủ nhân lực để có thể đảm đương một số lượng quá lớn về thư từ của cư dân trong vùng, đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ trong thời gian gần đây.
Bà Nikki Johnson là phát ngôn viên của văn phòng đặc trách miền Nam của Tổng Nha Bưu Điện Hoa Kỳ đã lên tiếng xin lỗi về những điều không tốt đã xảy ra với nhiều cư dân liên quan đến việc thư từ và những gói hàng của họ đã không được gửi đến đúng thời hạn. Bà cũng nói thêm rằng Tổng Nha Bưu Điện đang lắng nghe những lời than phiền của cư dân trong vùng và hứa sẽ cải thiện cung cách phục vụ. Bất cứ ai gặp những điều gì không hài lòng có thể liên lạc trực tiếp bằng cách gọi số điện thoại 1-800-ASK-USPS (1-800-275-8777), hoặc lên trang mạng ở địa chỉ www.usps.com/help để có thể được giúp đỡ giải quyết vấn đề.

More Stories...