Bị phạt vì đưa thông tin về CSGT lên Facebook

Một tài xế đăng hình ảnh, clip về cảnh sát giao thông (CSGT) lên Facebook bị cho là xúc phạm CSGT nên bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng, người chia sẻ thông tin cũng bị phạt mức tiền trên.
Theo báo Pháp Luật TPHCM trong nước, ngày 1/10, công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đã xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Công Nam và ông Nguyễn Tiến Sỹ mỗi người 7,5 triệu đồng, yêu cầu gỡ thông tin. Theo công an, ông Sỹ và ông Nam đã có hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của lực lượng CSGT, vi phạm điểm g khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP.
Ông Nam là người đăng thông tin và ông Sỹ là người chia sẻ.
Theo truyền thông trong nước, ông Nam đã dùng điện thoại di động ghi hình khi bị Đội Cảnh sát Giao thông Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) kiểm tra, lập biên bản vi phạm lỗi “lắp bánh không đúng kích cỡ”. Ông Nam cũng bị cáo buộc là đã dung lời lẽ xúc phạm danh dự và nhân phẩm lực lượng CSGT.
Trước đó, hôm 27/9, anh Nguyễn Hữu Đức ở tỉnh Bình Phước cũng bị nộp phạt 7,5 triệu đồng khi đưa thông tin bị công an phạt lên mạng xã hội mà công an cho rằng xúc phạm danh dự, uy tín của họ. Ông Đức cũng phải gỡ thông tin đã đăng tải.
Hôm 4/9, ông Trần Đình Sang một facebooker nổi tiếng với tài khoản “Trần Đình Sang và những người bạn” chuyên đưa các tin, hình ảnh, video clip về giao thông cũng đã bị công an tỉnh Yên Bái xét nhà và bắt tạm giam với cáo buộc “Chống người thi hành công vụ”.

More Stories...