Thời Báo Vietnamese Newspaper

Bị đuổi việc vì làm tình trong văn phòng giám đốc sở cứu hỏa

Hai nhân viên sở cứu hỏa Vernon, B.C. đã bị đuổi việc sau khi bị camera mà giám đốc sở cứu hỏa này, ông David Lind đặt kín với mục đích chỉ để bắt tại trận kẻ đã vào văn phòng mình vô phép nhằm lục lọi các hộc tủ bàn giấy, đã vô tình quay được cảnh họ đang làm tình.

Tuy nhiên, 8 tháng sau khi bị đuổi, nay lấy lý do đặt camera lén, dù vô tình đã thâu được một cảnh không mong muốn, là một hành vi xâm phạm sự riêng tư của người khác, hai nhân viên này đang đấu tranh để đòi lại việc làm.

Nghiệp đoàn đại diện cho các nhân viên cứu hỏa mặc dù không phủ nhận hành vi làm tình của hai nhân viên nói trên nhưng lập luận rằng việc đặt camera lén của ông giám đốc Lind là một sự vi phạm đến quyền riêng tư. Trái lại, trong một quyết định đưa ra trong tháng trước, một ban trọng tài lại nhận thấy rằng thành phố Vernon có thể dùng đoạn video ghi cảnh hai người đang làm tình như một phần của bằng chứng để biện minh cho quyết định đuổi việc. Chỉ có điều mọi người đồng ý với nhau rằng liệu đoạn video này có nên bị loại ra khỏi các chứng cứ hay không vì cách thức mà người ta đã có nó và sau đó nó đã được sở cứu hỏa Vernon tiết lộ.

Ông giám đốc Lind thì trình bày lý do ông và người phó giám đốc sở đã quyết định đặt camera là vì trước đó đã được 2 viên chức nghiệp đoàn kể cho nghe một câu chuyện trong đó họ “khoe” đã làm phân trí một viên chức chính quyền để lấy đi một tài liệu quan trọng từ một cuộc họp. Sau đó thì vào ngày 26-3-2017, chính ông cũng phát giác hộc tủ hồ sơ của mình đã bị mở khóa và tình trạng đó đã tiếp tục xảy ra trong tháng 9.

Quyết định của ban trọng tài phân xử đã không đề cập tên của hai nhân viên bị đuổi việc. Chỉ biết là ông bị đuổi là một nhà lãnh đạo có tiếng nói mạnh mẽ trong sở, và là người cuối cùng trong ban lãnh đạo sở bị đuổi đễ thay thế. Cô kia là một nhân viên hành chính trực thuộc sở.

Comments are closed.

error: Content is protected !!