Belarus: Hơn 630 người bị bắt sau cuộc biểu tình rầm rộ

Cảnh sát Belarus ngày 07/09 cho biết 633 người đã bị bắt giữ trong cuộc biểu tình đông đảo của phe đối lập hôm trước đó, phản đối kết quả bầu cử ngày 09/08.

Trong một thông cáo, bộ Nội Vụ Belarus khẳng định tổng cộng có 633 người bị câu lưu ngày hôm qua vì vi phạm luật tụ tập đông người. Hiện 363 người vẫn bị tạm giam trong khi chờ tòa án xem xét hồ sơ.

AFP cho biết thêm là cảnh sát Belarus còn bắt giữ bà Maria Kolesnikova – một trong những gương mặt tiêu biểu của làn sóng phản đối, người duy nhất không chọn đường tị nạn ra nước ngoài.

AFP nhắc lại đây là ngày Chủ nhật thứ 4 liên tiếp phe đối lập rầm rộ biểu tình. Hơn 100 ngàn người đổ xuống thủ đô Minks bất chấp một lực lượng an ninh hùng hậu được triển khai. Nhiều hình ảnh cho thấy nhiều người trùm kín mặt, mặc thường phục và cầm gậy dùi cui truy đuổi người biểu tình tại nhiều nẻo đường. Các cuộc xuống đường phản đối còn diễn ra ở nhiều thành phố khác nhau Grodno hay Brest ở phía tây đất nước.

Alexandre Loukachenko, năm nay 66 tuổi, cầm quyền lãnh đạo tại Belarus từ 26 năm qua vẫn tiếp tục khước từ mọi cuộc đối thoại và tìm kiếm hậu thuẫn từ Nga.

More Stories...