Bắn chết em trai, thiếu niên 12 tuổi bị bắt giữ

Một thảm trạng gia đình vừa mới xảy ra tại Conroe, một thị xã nằm về phía bắc của Houston cách xa khoảng 45 dặm, khi một thiếu niên 12 tuổi đã dùng súng bắn chết em trai của mình chỉ mới có 10 tuổi. Tuy nhiên các công tố viên thuộc Montgomery County nói rằng thiếu niên này sẽ không đủ tiêu chuẩn để được đem ra xét xử như người lớn mà sẽ được khám nghiệm để chẩn đoán tình trạng tâm thần của em.
Theo luật định tại Texas, một em nhỏ vị-thành-niên phải trên 14 tuổi mới có thể bị chính quyền tiểu bang truy tố ra toà để bị xét xử như là một người lớn, và điều này cũng chỉ được áp dụng cho một số tội danh nào đó mà thôi.
Sự việc xảy ra vào thứ Bảy vừa qua khi cảnh sát nhận được lời kêu cứu đến một căn nhà ở đường Stidham Road nằm ở phía đông nam Conroe vào khoảng 2 giờ 40 phút chiều. Khi đến nơi, các nhân viên công lực đã nhìn thấy một em bé trai 10 tuổi với vết thương do đạn bắn trúng vào ngực. Nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện HCA Houston Healthcare Conroe nhưng sau đó đã qua đời. Hiện cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra về vụ này, nhưng từ chối tiết lộ danh tính của hai em này cùng với cha mẹ.
Hiện giờ, các chuyên gia chỉ mới biết là dường như vụ nổ súng này không phải là một vụ tai nạn đáng tiếc hay lỡ tay mà là một hành động cố ý vì thiếu niên này đã tức giận trước đứa em trai của mình nên mới ra tay.
Trung úy Scott Spencer thuộc Ty Cảnh Sát Montgomery County nói rằng sau khi cuộc điều tra về vụ này kết thúc, văn phòng Biện Lý sẽ duyệt xét hồ sơ để biết làm sao thiếu niên này có thể có được khẩu súng.

More Stories...