Thời Báo Vietnamese Newspaper

Bác sĩ đầu độc hơn 50 bệnh nhân rồi… cứu lại

Một bác sĩ người Pháp đã bị bắt giữ vì tình nghi đầu độc hơn 50 bệnh nhân, sau đó cứu lại vào phút chót để thu phục sự tôn trọng từ các đồng nghiệp.
Theo đài RT hôm 16/5, nghi phạm được mô tả như một «kẻ giết người hàng loạt» này là bác sĩ gây mê Frederic Pechier.
Trong số hơn 50 bệnh nhân bị ông Pechier đầu độc, 20 trường hợp đã thiệt mạng trong suốt 17 năm nghi phạm làm việc tại các phòng khám và bệnh viện ở Besancon, miền Đông nước Pháp.
Pechier còn bị truy tố vì liên quan đến 7 vụ án khác, trong đó có 2 nạn nhân thiệt mạng vào năm 2017.
Các nhà điều tra cho rằng Pechier can thiệp vào thiết bị y tế để các đồng nghiệp sẽ quản lý mức độ gây tê hoặc kali gây nguy hiểm cao cho bệnh nhân từ 4 đến 80 tuổi đang trải qua các cuộc giải phẫu nhỏ. Khi các bệnh nhân bị ngừng tim, Pechier sẽ bước vào để hồi sinh họ và thể hiện kỹ năng rõ ràng của mình như một bác sĩ
Các công tố viên Pháp cho biết nghi phạm «muốn nhận được sự tôn trọng của đồng nghiệp cũng như sự ngưỡng mộ của các bệnh nhân». Ý đồ của ông Pechier dường như đã thành công khi các đồng nghiệp xem ông ta là một bác sĩ gây mê xuất sắc.
Những cáo buộc đầu tiên chống lại ông Pechier được đưa ra từ tháng 5/2017. Thời điểm đó, nghi phạm bị tố đầu độc 7 bệnh nhân tại hai phòng khám khác nhau từ năm 2008-2017.
Theo các nhà điều tra, 2 nạn nhân thiệt mạng có nồng độ kali trong máu cao gấp 5 lần so với liều lượng gây chết người. Ít nhất 4 bệnh nhân khác thiệt mạng tại một phòng khám nơi ông Pechier làm việc có nồng độ kali tương tự. Hôm 14/5, bác sĩ này đã bị giam giữ và thẩm vấn về các cáo buộc mới.
Luật sư của một số bệnh nhân, Me Berna, nói rằng nếu ông Pechier bị xác định có tội, ông ta sẽ trở thành một trong những kẻ giết người hàng loạt lớn nhất trong lịch sử nước Pháp.
V.L (theo CNN)

Comments are closed.

error: Content is protected !!