Bác sĩ Anthony Fauci lên bìa tạp chí Time số đặc biệt

Tạp chí Time của Mỹ vừa công bố danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2020 (TIME 100), trong đó ngoài các chính trị gia còn có các ca sĩ, diễn viên và cả ngôi sao 17 tuổi trên YouTube.

Trong danh sách năm nay, có bác sĩ Anthony Fauci và tạp chí Time đã chọn ông là ảnh bìa cho số tạp chí công bố danh sách này.

Ông là Giám đốc Viện Dị ứng và các bệnh truyền nhiễm của nước Mỹ và cũng là nhân vật chủ chốt hàng đầu trong lực lượng chuyên trách chống dịch Covid-19 đã trở thành người được công chúng Mỹ rất yêu mến và tin cậy thời gian qua.

Dư luận cho rằng ông Anthony Fauci được ca ngợi là người luôn nói ra sự thật, dù khó nghe đến đâu, chỉ với một mục đích là cứu sống con người.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng có trong danh sách Time 100 năm nay.

Cựu phó tổng thống Mỹ, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden và người liên danh tranh cử cùng ông, nữ thượng nghị sĩ Kamala Harris, cũng có tên trong danh sách. Ngoài ra còn có các tên tuổi khác như Thủ tướng Đức Anglea Merkel, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro….

Theo trang DNA India, có tới 5 người Ấn Độ trong danh sách Time 100 năm nay. Trong đó có Thủ tướng Narendra Modi và CEO của Alphabet và Google, ông Sundar Pichai.

Dĩ nhiên Time 100 không chỉ toàn các chính trị gia mà còn có nhiều gương mặt văn nghệ sĩ khác, trong đó có diễn viên, nhà sản xuất Michael B. Jordan.

Danh sách còn có nữ diễn viên, ca sĩ, vũ công, ngôi sao trên YouTube người Mỹ JoJo Siwa. Cô gái 17 tuổi này được biết tới qua chương trình truyền hình Dance Moms và hai đĩa đơn thành công Boomerang và Kid in a Candy Store.

Trong hơn một thập kỷ qua, danh sách thường niên Time 100 bao gồm tên tuổi của những người trên thế giới có ảnh hưởng nhất của mỗi năm ở các lĩnh vực khác nhau như các nghệ sĩ, chính trị gia, nhà khoa học, nhà hoạt động và các doanh nhân do tạp chí Time bình chọn.

More Stories...