Thời Báo Vietnamese Newspaper

Bắc Hàn có trang phục ăn được khi đói

Loại áo mới được làm từ protein, nước trái cây, canxi… nên người Bắc Hàn có thể ăn chúng ngay nếu đói sau một ngày leo núi mệt mỏi.
Bắc Hàn vừa công bố một loạt mẫu áo mới dành cho nam giới, trong đó có dòng áo mang đặc điểm thú vị là có thể ăn được để “chống đói” khi cần.
Alek Sigley, một sinh viên người Úc theo học ngành văn học Triều Tiên tại Đại học Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng, là người đầu tiên tường thuật về xu hướng thời trang độc đáo này trên NK News – trang tin chuyên về các vấn đề Triều Tiên.
Dòng thời trang mới này được công bố trên tạp chí của Trung tâm nghiên cứu trang phục thuộc Viện thực phẩm và nhu yếu phẩm thường nhật Triều Tiên.
Tương tự một cuốn tạp chí thời trang dành cho nữ giới được công bố trước đó, tạp chí này bắt đầu bằng câu nói nổi tiếng của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il (Kim Chính Nhật): “Đàn ông cũng nên mặc nhiều loại quần áo với kiểu dáng khác nhau”.
Theo đó, loại vải nhân tạo mới để tạo ra những chiếc áo độc đáo trên được làm từ các nguyên tố vi lượng có thể ăn được như protein, axít amin, nước trái cây, sắt và canxi.
Tạp chí viết: “Trang phục này thích hợp cho những người yêu thích chèo thuyền, thám hiểm ngoài trời và leo núi. Nó có thể ăn được để chống đói trong trường hợp hết thức ăn”.
Thời trang nhận được sự chú ý ngày càng nhiều tại Bắc Hàn dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong Un, người lên lãnh đạo nước này từ năm 2012 sau khi cha ông – cố lãnh đạo Kim Jong Il – qua đời.
Theo The Times, mặc dù bị bao vây bởi lệnh trừng phạt quốc tế, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un vẫn tìm cách nhập cảng các mặt hàng xa xỉ. Vợ ông Kim Jong Un – phu nhân Ri Sol Ju – được nhiều người ở Bắc Hàn xem là biểu tượng thời trang.

Comments are closed.

error: Content is protected !!