Thời Báo Vietnamese Newspaper

Bà vợ “nghiện” hàng hiệu của cựu Thủ tướng Mã Lai bị bắt

Giới chức Malaysia ngày 3/10 đã bắt giữ cựu Đệ nhất phu nhân Rosmah Mansor, vợ cựu Thủ tướng Najib Razak, với cáo buộc tham nhũng.

Trong thông cáo phát đi hôm 3/10, Ủy ban Chống Tham nhũng Malaysia (MACC) cho biết: “Bà Rosmah sẽ phải đối mặt với một số cáo buộc”. Theo MACC, trong các cáo buộc này có cáo buộc rửa tiền và một số hành động phạm pháp khác.

Cựu Thủ tướng Najib, người cũng đang bị thẩm vấn vì các cáo buộc rửa tiền liên quan đến quỹ đầu tư quốc gia 1MDB. Hiện ông Najib phải đối mặt với 32 cáo buộc khác nhau từ rửa tiền cho đến lạm dụng quyền lực, gây thất thoát hàng tỷ đô của quỹ 1MDB khi còn đương chức.

Vợ chồng ông Najib trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông sau khi cảnh sát khám xét nhà riêng của họ và phát giác khối tài sản lên tới hàng trăm triệu đô. Bà Rosmah từ lâu được biết đến với lối sống xa hoa, “nghiện” mua sắm hàng hiệu.

Reuters năm ngoái dẫn nguồn tin từ Mỹ cho biết, bà Rosmah đã dùng hơn 27 triệu đô từ quỹ quốc gia chỉ để mua một chiếc vòng kim cương.

Ngoài bộ sưu tập kim cương, đồng hồ hàng hiệu, bà Rosmah được cho là có bộ sưu tập túi xách hàng hiệu với mỗi chiếc có giá dao động từ 12.000 USD đến 300.000 USD.

Comments are closed.

error: Content is protected !!