Ba người cho vay nặng lãi từ 300-360%/ năm bị bắt

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin dẫn thông báo của Công an tỉnh Bình Phước cho biết, 3 người vừa bị bắt giữ hôm 15/9 gồm Nguyễn Văn Thiệu (28 tuổi), Nguyễn Minh Hiếu (19 tuổi) cả hai cùng quê tại Hà Nam và Đỗ Duy Bẩy (25 tuổi) tại Gia Lai.

Theo cơ quan điều tra, cả ba cùng nhau thuê một nhà nghỉ tại khu phố Tân Trà, phương Tân Xuân, Thành phố Đồng Xoài để tiện cho việc điều hành đường dây cho vay nặng lãi.

Nhóm cho vay nặng lãi này có danh sách hơn 500 khách hàng đã vay tiền với tổng số tiền lên tới hơn 7 tỷ đồng, lãi suất từ 300% – 360% / năm. Số tiền thu lợi từ nhóm này lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Nhóm này khai với cơ quan điều tra rằng, Nguyễn Văn Thiệu là người cầm đầu trực tiếp cho vay, Thiệu thuê và trả lương cho Hiếu và Bẩy mỗi tháng 5 triệu đồng/ người. Cả hai có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng, giao tiền và trực tiếp thu tiền góp hàng ngày. Ngoài việc trả lương mỗi tháng, cả ba người còn thoả thuận cuối năm tổng số tiền lãi sẽ chia theo tỷ lệ 4/6, tức Thiệu hưởng 6 và hai người còn lại hưởng 4. 

More Stories...