Thời Báo Vietnamese Newspaper

Ba em bé bị chó sói cắn trong vòng 1 tuần

Quận Ahuntsic-Cartierville báo động và phụ huynh lo âu sau khi 3 em bé bị chó sói cắn chỉ trong một tuần qua tại công viên Hirondelles và công viên Gabriel-Lalemant.

Theo phát ngôn nhân cảnh sát Caroline Chevrefils, vụ mới nhất xảy ra vào khoảng 6:30 chiều 28/7 tại công viên Hirondelles. Bà Chevrefils cho biết, những người trong công viên cố đuổi con chó sói đi nhưng trước khi chạy đi nó đã cắn vào chân một đứa bé 3 tuổi. Vết thương nhẹ nhưng cha đứa bé đã đưa em tới bệnh viện để phòng ngừa.

Trước đó vài ngày – ngày 22 và 27/7 – một bé trai và một bé gái, đều 5 tuổi, cũng đã bị chó sói cắn, một ở công viên Hirondelles và một ở công viên Gabriel-Lalement. Cả hai em cũng bị thương nhẹ.

Thành phố đã cắm bảng trên công viên cảnh báo cho mọi người biết rằng có hai con chó sói được trông thấy trong công viên vào buổi chiều và tối. Thành phố khuyến cáo người dân tránh vào công viên sau khi mặt trời xuống thấp, không đến gần hay cho chó sói ăn.

Tuy nhiên người dân đang rất lo âu. Họ thắc mắc tại sao thành phố không làm gì để loại trừ chó sói.

Một cư dân bày tỏ: “Thật là điều bất thường khi chó sói được ở trong thành phố. Tôi không hiểu tại sao họ không bẫy chúng và mang chúng đến sở thú Saint-Felicien”.

Theo trang website của thành phố Montréal, cố gắng kiểm soát số lượng chó sói bằng cách săn bắt hay đặt bẫy ít có tác động đến số lượng đàn sói, và những nỗ lực kiểm soát chúng thường không hiệu quả. Thực tế cho thấy chúng sẽ phản ứng lại bằng cách gia tăng tỷ lệ sinh sản từ 30 đến 100 phần trăm”.

Thành phố cho biết đang làm việc với Bộ Công viên và Đời sống hoang dã để theo dõi tình hình và có những biện pháp thích ứng. Thông báo viết: “An toàn của tất cảc công dân là một ưu tiên của thành phố”.

Người ta đã trông thấy gần 380 lượt chó sói xuất hiện trong thành phố Montréal trong thời gian từ tháng 6/2017 đến tháng 3 năm nay. Năm người đã bị chó sói cắn, trong đó 3 vụ đã xảy ra tại quận Ahuntsic-Cartierville của Montréal, riêng trong tuần qua.

Hồi tháng 4, thành phố đã chi 29.000 đô-la để thuê một người đánh bẫy, và thiết lập đường dây nóng 438-872-COYO để người dân thông báo khi thấy chó sói.

Comments are closed.

error: Content is protected !!