Ba bác sĩ trưởng khoa tuồn thuốc ra ngoài bán

Truyền thông trong nước cho hay, trong quá trình điều tra, công an tỉnh Thanh Hóa đã phát giác ba bác sĩ của Bệnh viện Tâm thần tỉnh này cùng hai điều dưỡng viên đưa nhiều loại thuốc tuồn ra ngoài bán trục lợi hàng tỉ đồng.
Sáng 31/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận các nghi can trong vụ này gồm: ông Vi Du Lịch (bác sĩ, Trưởng khoa Nam 1), ông Phan Văn Giỏi (bác sĩ, Trưởng khoa Nam 2), bà Đinh Thị Thu Hồng (bác sĩ, Trưởng khoa Nữ) và hai điều dưỡng Phạm Thị Nhung, Phạm Thị Phương.
Lệnh khởi tố, khám xét nơi ở và làm việc của năm người trên được thực hiện vào ngày 30/10. Ba bác sĩ bị tạm giam; hai điều dưỡng được tại ngoại nhưng không được đi khỏi nơi cư trú.
Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết trong thời gian làm việc tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thanh Hóa, các ông Vi Du Lịch, Phan Văn Giỏi và bà Đinh Thị Thu Hồng đã lợi dụng việc kê đơn thuốc vật tư, y tế để cắt bớt thuốc, vật tư y tế của các bệnh nhân tâm thần đang điều trị tại bệnh viện này, rồi sau đó cho nhân viên đem bán ra ngoài để trục lợi.
Cũng theo truyền thông trong nước, đây là vụ án Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã lập chuyên án, tập trung, tích cực điều tra nhiều tháng nay.

More Stories...