B.C có số vụ lấy cắp xe hơi nhiều nhất nước

Công ty Bảo hiểm Xe hơi của tỉnh bang B.C. (Insurance Corporation of British Columbia – ICBC) hồi tuần trước xác nhận số vụ lấy cắp xe hơi được báo lại cho cảnh sát và cho công ty mình ước tính đã tăng 48% trong năm ngoái, cụ thể là 14,000 vụ chỉ trong 6 tháng đầu năm, dẫn tới số tiền đòi bảo hiểm vì bị mất xe trong tỉnh bang này lên tới $90 triệu.
Theo ICBC thì tỷ lệ gia tăng rất nhanh nói trên chỉ trong vòng một năm cho thấy nạn lấy cắp xe hơi đang vượt ra khỏi tầm kiểm soát ở B.C., và chính cảnh sát về cơ bản cũng đang thừa nhận điều này.
Cũng theo ICBC và theo các lực lượng cảnh sát ở B.C., việc lấy cắp xe hơi ở đây không khó, và xe hơi lấy cắp đem đi tiêu thụ trên thế giới cũng là một hoạt động sinh ra rất nhiều tiền bạc. Những chiếc đắc tiền, có tiếng (thí dụ Mercedes) bị lấy cắp có thể được vận chuyển nguyên chiếc, nguyên thùng sang châu Á, trong khi có những chiếc có thể bị tháo ra thành từng bộ phận rồi mang đi bán. Trong khi nhiều chiếc thì được thu hồi còn khá nguyên vẹn, nhưng cũng có những chiếc “tan tành”, cần phải được sửa chữa đáng kể, trung bình tốn kém ít nhất khoảng $4,000.
Thống kê Canada (Statistics Canada) từng công bố các dữ liệu cho thấy B.C. là tỉnh bang có tỷ lệ lấy cắp xe hơi cao nhất trong số các tỉnh khác của Canada trong năm 1996.

BRA200258_local_728x90_A

Quyền Phạm
(theo CBC)

More Stories...