Ariana Grande kiện Forever 21, đòi bồi thường $10 triệu

Ngôi sao ca nhạc Ariana Grande đã nộp đơn kiện, tố cáo hãng Forever 21 lợi dụng sự nổi tiếng và ảnh hưởng của cô để bán sản phẩm.
Theo thông tấn xã Reuters, trong đơn kiện gửi Tòa án tiểu bang California, Ariana Grande đã cáo buộc hãng Forever 21 dùng ít nhất 30 hình ảnh và video, bao gồm cả sử dụng âm thanh, lời bài hát video ca nhạc “7 rings” gần đây của cô. 
Họ thuê một người mẫu ngoại hình tương tự Ariana Grande, cho mặc trang phục, trang điểm giống nữ ca sĩ này ở video ca nhạc “7 rings” rồi thực hiện loạt ảnh, video cho chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội.
Theo phía Ariana Grande, Forever 21 đã chiếm đoạt tên, hình ảnh, âm nhạc và mọi dấu ấn riêng của cô để thực hiện chiến dịch quảng cáo của họ. Điều này vi phạm luật về quảng cáo, thương hiệu, bản quyền.
Ariana Grande cũng cho biết hãng Forever 21 từng thương lượng ký hợp đồng quảng cáo sản phẩm với cô. Tuy nhiên, cả hai bên không đạt thỏa thuận nên hợp tác bất thành.
Ariana Grande có hơn 65 triệu người theo dõi trên Twitter, 163 triệu người theo dõi trên Instagram. Độ nổi tiếng của nữ ca sĩ 26 tuổi này là điều mà các hãng thời trang luôn tìm đến.
Hãng Forever 21 tuyên bố không bình luận về vụ kiện đang chờ giải quyết theo chính sách của hãng. Hãng hy vọng hai bên sẽ tìm thấy giải pháp đồng thuận, có thể tiếp tục hợp tác trong tương lai.
Forever 21 được sáng lập năm 1984 bởi hai vợ chồng Jin Sook và Do Won Chang, tập trung vào các sản phẩm thời trang giá rẻ. Đến nay, hãng có gần 815 cửa hàng ở 57 nước. u

More Stories...