Anh, Mỹ, Đức ra “cảnh báo đỏ” về ô nhiễm không khí ở Việt Nam

Mỹ, Anh và Đức mới phát đi “cảnh báo đỏ” về tình hình ô nhiễm không khí “nguy hiểm” ở các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội và TP HCM, khuyến cáo công dân của mình.
“Mức độ ô nhiễm không khí ở mức cao, thậm chí là nguy hiểm, xảy ra ở Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn, có thể làm trầm trọng các bệnh về tim, phổi và hô hấp, đặc biệt là với trẻ em, người già và những ai có tiền sử bệnh lý”, Đại sứ quán Anh ở Hà Nội hôm 1/10 thông báo.
Cơ quan ngoại giao của Anh cũng kêu gọi các công dân nước mình ở Việt Nam tìm kiếm thông tin về phẩm chất không khí cũng như các biện pháp phòng ngừa trên trang web của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Trạm quan trắc của Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội tối 1/10 cho thấy rằng phẩm chất không khí ở Hà Nội ở mức màu đỏ, tức “không lành mạnh”, theo đó “tất cả mọi người có thể bắt đầu bị ảnh hưởng sức khỏe” và “các thành viên của các nhóm nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng hơn”.
Trong khi đó, một máy đo của Đại sứ quán Đức hôm 1/10 cũng ra cảnh báo đỏ rằng phẩm chất không khí “không tốt cho sức khỏe”.

More Stories...