Thời Báo Vietnamese Newspaper

Anh em cựu thủ tướng Thái Lan xuất hiện ở Mỹ

Truyền thông Thái Lan đăng những bức ảnh cho thấy anh em cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin và Yingluck Shinawatra tại một điểm du lịch ở Mỹ.
Các bức ảnh cho thấy anh em cựu thủ tướng Thái Lan tại Đài tưởng niệm Lincoln, thủ đô Washington, nhưng không rõ thời điểm chụp.
Truyền thông Thái Lan dẫn một số nguồn tin cho rằng hai cựu thủ tướng đang ở Mỹ một thời gian trước khi trở lại châu Âu vào tháng 6. BBC tuần qua đưa tin bà Yingluck đã được chính phủ Anh cấp visa không định cư 10 năm. Theo quy định đối với loại visa này, bà Yingluck được phép lưu lại Anh mỗi lần không quá 6 tháng.
Ông Thaksin và bà Yingluck từng xuất hiện cùng nhau ở một số nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc và Singapore. Lần gần đây nhất, hai người được cho là ở Bắc Kinh, sau khi bức ảnh chụp bà Yingluck cùng ông Thaksin đi mua hoa quả trong một siêu thị lan truyền trên mạng Internet.
Giới chức cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cho hay nhà cầm quyền đang kiểm tra độ xác thực của thông tin về thị thực cũng như xác định thời điểm những bức ảnh chụp tại Mỹ.
Ông Thaksin sống lưu vong từ năm 2008 để tránh án tù hai năm. Bà Yingluck trốn ra nước ngoài hồi tháng 8/2017 ngay trước lúc tòa án tối cao Thái Lan tuyên án bà liên quan đến cáo buộc quản lý cẩu thả trong chương trình trợ giá lúa gạo cho nông dân, làm thất thoát ngân sách. Bà sau đó bị kết án 5 năm tù.

Comments are closed.

error: Content is protected !!