Thời Báo Vietnamese Newspaper

Amazon mở một nhà kho mới ở B.C.

Công ty bán hàng online khổng lồ của Mỹ vừa công bố các kế hoạch sẽ mở một nhà kho mới để nhận và vận chuyển hàng hóa cho vùng Metro Vancouver của B.C.

Nhà kho này có diện tích 10 mẫu Anh (khoảng 450,000 feet vuông), sẽ được xây trên đất của First Nation Tsawwassen ở Delta, B.C., trong một hợp đồng thuê đất 60 năm được ký kết giữa Tsawwassen First Nation và Healthcare of Ontario Pension Plan.

Phát ngôn viên Amazon, Lauren Lynch, hôm thứ Năm 27-9 xác nhận nhà kho này nằm trong Delta iPort — một công viên kỹ nghệ mới, được phát triễn bởi GWL Realty Advisors thay cho chủ dự án là Healthcare of Ontario Pension Plan. Nhà kho sẽ tạo ra hơn 700 việc làm full-time, theo dự kiến sẽ mở kịp lúc cho mùa lễ Giáng sinh năm sau.

Bà Lynch cho biết khi quyết định chọn địa điểm nói trên, Amazon muốn tìm kiếm một lực lượng lao động có tài năng và một vị trí gần với các khách hàng để công ty có thể hoàn thành lời hứa sẽ giao hàng trong vòng 1-2 ngày. Đây sẽ là trung tâm vận chuyển – giao hàng nhanh thứ 3 của Amazon ở B.C., nơi mà các nhân viên Amazon sẽ lấy hàng, đóng gói và vận chuyển những loại hàng hóa như sách vỡ, đồ chơi, các mặt hàng điện tử nhỏ và đồ gia dụng. Trung tâm mới này sẽ phục vụ những miền còn lại của Canada và khắp nơi trên thế giới, tùy vào món hàng được lựa chọn.


Cần biết, Tsawwassen là một First Nation nằm ở hai bên bờ của châu thổ sông Fraser, giáp một bên với một bến phà của BC Ferries ở Tsawwassen, và một bên kia là giáp với Roberts Bank Superport.

Comments are closed.

error: Content is protected !!