Thời Báo Vietnamese Newspaper

Alberta đưa vào sử dụng bằng lái xe mới

Chính quyền Alberta vừa thông báo sẽ đưa vào sử dụng các bằng/thẻ lái xe mới có những đặc tính an ninh tốt hơn.

Dưới đây là 7 đặc điểm trên thẻ lái xe mới:

  1. có chạm thêm hình con khủng long Alberta (Albertosaurus – hóa thạch của nó lần đầu tiên được phát hiện trong tỉnh bang).
  2. có hình Castle Mountain và Bow River trong công viên quốc gia Banff National Park.
  3. có hình bông hồng hoang (wild rose), tức hoa biểu tượng của Alberta.
  4. có các cửa sổ rỏ ràng, trong suốt. Một trong số đó sẽ ở hình dáng của tỉnh bang, có chứa một ảnh thứ hai nhỏ hơn của người cầm thẻ, và 2 cửa sổ trong suốt kia ở dạng các lá phong, có thể chuyển dần thành các màu cầu vòng khi thẻ nghiêng từ phần này đến phần kia.
  5. ngày sinh của chủ thẻ ở dạng chìm, có thể nhìn thấy nền an ninh qua các chữ cái, và các ký tự trên số bằng lái, ngày sinh, ngày hết hạn và chữ ký đều được khắc nổi bằng laser.
  6. với kỹ thuật chạm nổi 3D, người dùng sẽ cảm nhận hình ảnh nổi của con Albertosaurus, ở góc dưới bên tay phải của thẻ.
  7. không giống các thẻ tín dụng hay thẻ ngân hàng, thẻ lái xe mới khi rớt trên một bề mặt cứng sẽ phát ra một âm thanh giống như tiếng thiếc khi rớt (“tin-like” sound).

Tất cả những đặc điểm an ninh mới nói trên, theo lời phó cảnh sát trưởng Edmonton, Brian Simpson, sẽ làm cho thẻ khó bị làm giả hay bị thay đổi.

Bộ trưởng Service Alberta, Stephanie McLean, khẳng định Alberta là nơi đầu tiên ở Bắc Mỹ đã tích hợp các đặc điểm thiết kế và an ninh để bảo vệ dân chúng Alberta không bị ăn cắp và bị làm giả mạo thẻ nhân thân này.

Các thẻ lái xe hiện tại sẽ bị chấm dứt sử dụng qua tiến trình gia hạn bình thường khi hết hạn dùng. Mỗi tháng Alberta cấp khoảng 100,000 bằng lái. Lần gần đây nhất mà bằng/thẻ lái xe Alberta được thiết kế lại là trong năm 2009.

Comments are closed.

error: Content is protected !!