9-10: ngày lạnh nhất ở Vancouver trong gần 60 năm qua

Bộ Môi trường Canada (Environment Canada) vừa xác nhận hôm thứ Tư 9 tháng 10 là ngày lạnh nhất ở Vancouver trong gần 60 năm qua, khi mà nhiệt độ ban ngày đã xuống thấp kỷ lục chỉ còn 2 độ C được ghi nhận từ sáng sớm ngày thứ Ba 8-10 tại phi trường quốc tế Vancouver.
Mức nói trên theo Environment Canada còn thấp hơn cả mức 2.8 độ C từng được ghi nhận hối năm 1960. Nhiệt độ thấp trung bình “lịch sử” từng được ghi nhận cho một ngày 9-10 ở Vancouver chỉ là 7 độ C.
Cũng đúng theo dự báo của Environment Canada, nhiệt độ thời tiết đã xuống thậm chí còn thấp hơn nữa vào các giờ đầu sáng trong 2 ngày sau đó, tức là thứ Tư và thứ Năm, thấp đến mức zero độ C lần đầu tiên trong mùa thu năm nay, và cũng là lần đầu tiên có sương giá (frost) vào sáng ngày thứ Năm 10-10. Sương giá cụ thể đã xuất hiện bên cạnh khu vực Lost Lagoon của Công viên Stanley. Bầu trời trong sáng và nhiệt độ lạnh hơn trung bình đã kéo dài cho đến tận thứ Sáu 11-10 khi các đám mây kéo đến che phủ, đặc biệt là sau nửa đêm. Ngày thứ Sáu và thứ Bảy cũng đúng theo dự báo đã có mưa rào.
Nhiệt độ thời tiết hôm Chúa nhật 13 tây và thứ Hai Lễ Tạ ơn 14-10 khá bình thường, trời có mây vài nơi và nhiệt độ nằm trong khoảng 7 -14 độ C.

More Stories...