Thời Báo Vietnamese Newspaper

700 phi công Đài Loan đình công, 4.000 khách kẹt phi cảng

Cuộc đình công của một loạt phi công đã buộc hãng hàng không lớn nhất Đài Loan, China Airlines hủy nhiều chuyến bay quốc tế, ảnh hưởng đến 4.000 hành khách.
Báo SCMP cho biết, cảnh tượng hành khách giận dữ diễn ra tại các sân bay ở Đài Loan ngày 8/2 khi một loạt doanh nhân và du khách trở thành nạn nhân của một cuộc đình công dẫn đầu bởi các phi công hãng China Airlines đang đòi cải thiện điều kiện làm việc.
China Airlines cho biết ít nhất 26 chuyến bay sẽ bị hủy từ ngày 8 tới 10/2, trong đó có các điểm đến bị ảnh hưởng như Bắc Kinh, Thượng Hải, Hong Kong, Los Angeles, Tokyo, Bangkok và Manila.
China Airlines đã xin lỗi và đổ lỗi cho các phi công vì đã đưa ra những yêu cầu “phi lý” dẫn đến sự bế tắc giữa họ và cấp quản lý.
Các phi công hãng China Airlines nói rằng họ làm việc quá sức. Chủ tịch nghiệp đoàn cho biết: “Chúng tôi đang yêu cầu công ty loại bỏ các nguyên nhân khiến phi công mệt mỏi và đe dọa tới an toàn bay”.
Cuộc đình công xảy ra vào thời gian di chuyển cao điểm đầu năm tại Đài Loan, khi lượng hành khách trung bình tăng khoảng 40% so với bình thường.

Comments are closed.

error: Content is protected !!