64 công nhân nhiễm Covid-19 tại nhà máy chế biến thịt Cargill ở Chambly

Nhà máy chế biến thịt Les Aliment Cargill ở Chambly, cách Montréal 30km về phía nam tạm thời đóng cửa do bùng phát Covid-19. Roxane Larouche, phát ngôn viên của văn phòng Công nhân Thực phẩm và Thương mại (UFCW), đại diện cho 500 công nhân nhà máy cho biết, ít nhất 64 công nhân được chẩn đoán mắc bệnh vào cuối tuần qua.

Sáng 10/5, bà Larouche nói rằng y tá của nhà máy đã cho 171 công nhân về nhà vào tuần trước như một biện pháp phòng ngừa. Trong số này, 30 người đã được chẩn đoán nhiễm virus.

Phát ngôn nhân của UFCW nhấn mạnh rằng đã có sự hợp tác tốt giữa chủ nhân và nghiệp đoàn, cũng như với các cơ quan y tế công cộng Montérégie.

Một số biện pháp trước đây đã được đưa ra với hy vọng tránh được một kịch bản như vậy, chẳng hạn như đeo kính che mặt và mask cũng như lắp đặt Plexiglas những nơi có thể.

BRA200258_local_728x90_A

Larouche cho biết thời gian đến và đi của nhân viên cũng được thay đổi giữa các ca khác nhau. Bà tin rằng sự lây nhiễm của nhân viên Cargill tại Chambly có thể được giải thích bằng sự hiện diện của các nhân viên trong cùng một gia đình hoặc của những nhân viên sống cùng một nơi.

Theo Larouche, Les Aliment Cargill đóng cửa nhà máy Chambly vào ngày 13/5 để kiểm tra tất cả các công nhân trong 3 ngày. Bà cho biết nhà máy sẽ mở cửa trở lại khi có đủ công nhân vận hành.
Tất cả các thành viên nghiệp đoàn sẽ nhận được tiền lương của họ trong thời gian bắt buộc phải nghỉ, theo UFCW.

Mới đây, tại nhà máy chế biến thịt Cargill ở High River, Alberta các công nhân hôm 4/5 đã bắt đầu quay trở lại làm việc sau khi ngừng hoạt động hai tuần do 921 công nhân dương tính nCoV, bao gồm một người chết.

Thế Lai (Theo CTV)

More Stories...