Thời Báo Vietnamese Newspaper

30 giây quảng cáo trên Super Bowl giá hơn 5 triệu đô

Vào chủ nhật 3/2, những thương hiệu lớn như bia Budweiser và nước giải khát Pepsi chi hàng triệu Mỹ kim trong gói ngân sách quảng cáo của mình.
Đài CBS, trực tiếp truyền hình sự kiện Super Bowl, năm nay thu mức phí cao kỷ lục 5,25 triệu Mỹ kim chỉ cho 30 giây quảng cáo trong trận tranh chức vô địch giữa Los Angeles Rams và New England Patriots. Tính ra các hãng quảng cáo phải chi 175.000 Mỹ kim cho mỗi giây.
Mức giá này chỉ tăng nhẹ so với con số 5,2 triệu Mỹ kim vào năm ngoái, cao hơn 1 triệu Mỹ kim so với chi phí mua quảng cáo trong Super Bowl 2014.
Chỉ sau một thập kỷ, giá quảng cáo trung bình trong Super Bowl đã tăng gần gấp đôi. Cụ thể, công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Media Research thống kê trung bình 30 giây quảng cáo trong sự kiện trên có giá 2,69 triệu năm 2008.
Các nhà quảng cáo thậm chí chi hàng triệu Mỹ kim chỉ để tiếp thị cho quảng cáo hướng tới kỳ Super Bowl của mình.
Năm nay Anheuser-Busch – công ty mẹ của Bubweiser, mua thời lượng quảng cáo kỷ lục dài 6 phút 30 giây trong trận đấu ngày 3/2. Tổng chi phí này được ước tính 34 triệu Mỹ kim.
Tuy nhiên, CBS cũng từ chối một số mặt hàng dù giá tiền quảng cáo béo bở. Đài này đã từ chối hợp đồng quảng cáo một phút từ Acreage Holdings, một công ty kinh doanh cần sa dùng trong y tế. CBS thông báo họ sẽ không nhận những quảng cáo liên quan đến cần sa.

Comments are closed.

error: Content is protected !!