Thời Báo Vietnamese Newspaper

206 vụ đụng xe vì mưa băng ở Edmonton

Sở Cảnh sát Edmonton (Edmonton Police Service – EPS) cho biết từ 5 giờ 30 sáng đến 3 giờ 30 chiều của ngày thứ Sáu 1-11 đã có 206 vụ đụng xe xảy ra. Hôm đó đường sá và các xa lộ ở trong và xung quanh thành phố nay đã bị mưa băng và bị phủ một lớp “bụi” tuyết.

Số vụ xe cộ bi hư hại trong tổng số nói trên là 180 vụ, số lượng thương tích là 12, và số vụ đụng người rồi bỏ chạy là 14.

Ông Andrew Grant, Tổng Giám sát viên đặc trách Hạ tầng của Edmonton, xác nhận thành phố đã phải sử dụng hơn 70 chiếc xe tải xúc tuyết, rất nhiều các thiết bị khác, và đã huy động hơn 150 người lao động để giúp dọn sạch băng tuyết ra khỏi những lối đi bộ và bậc thang hôm đó vì trước đó đã không được rải muối hay rải cát.

Cần biết, hôm bữa đó các xa lộ trên toàn Alberta cũng bị băng tuyết lầy lội. Bộ Môi trường Canada (Environment Canada) có ban hành các cảnh báo freezing rain tại rất nhiều vùng trong khu vực trung phần Alberta, gốm ở cả Red Deer, Ponoka, Rocky Mountain House và Nordegg. Cảnh sát RCMP Alberta thì cho biết đã xảy ra một vụ đụng xe liên hoàn nhiều chiếc trên đoạn hướng đông giữa Highway 16 – Highway 830, phía đông Ardrossan.

Comments are closed.

error: Content is protected !!