Thời Báo Vietnamese Newspaper

160 người bị kẹt trên Jasper SkyTram

Giới hữu trách khu Jasper SkyTram hồi tuần trước xác nhận một vụ gia tăng đột ngột hiệu điện thế cực mạnh do một trận bão to gây ra đã làm ngưng hoạt động các toa cáp treo Jasper SkyTram hôm thứ Hai 25-6, làm kẹt 160 người ở trên đỉnh núi Whistlers.

Từ khoảng 7 giờ 30 tối, có 2 chiếc bay trực thăng Peregrine đóng ở Hinton đã sơ tán được 110 du khách, còn 50 vẫn bị kẹt lại qua đêm trên đỉnh núi vì trời tối. Trong số 50 người phải ở lại qua đêm trên đỉnh núi này có cả tổng quản lý SkyTram, Todd Noble. Ông này cho biết khu du lịch nổi tiếng nói trên, với những thắng cảnh hùng vĩ của công viên quốc gia Jasper vào buổi trưa hôm đó đã bị những cơn gió giật cực mạnh, gây ra hiện tượng hiệu điện thế bất ngờ gia tăng, dẫn tới làm ngừng luôn hệ thống xe cáp 2 toa vào khoảng sau 3 giờ 30 chiều.

Mặc dù vậy theo ông Brian Rode, phó chủ tịch chịu trách nhiệm tiếp thị và kinh doanh cho Marmot Basin và SkyTram, không có hành khách nào bị kẹt trong các toa, vì những người điều khiển vẫn có đủ điện dự phòng để đưa lên đỉnh những hành khách muốn lên, và đưa xuống dưới núi những người muốn xuống.

Đỉnh Whistlers cao 2,227 mét. Các nhân viên Parks Canada đã giúp điều phối hoạt động sơ tán. Việc sơ tán đã bị hoãn lại trước 11 giờ đêm vì trời quá tối, khiến cho 50 hành khách vẫn còn bị mắc kẹt ở trên đỉnh, trong đó có 10 nhân viên của SkyTram. Trực thăng phải vận chuyển mền, gối và thức ăn đến cho những người bị mắc kẹt. Hoạt động sơ tán chỉ được tiếp tục vào 6 giờ 30 sáng ngày thứ Ba 26-6. Mất khoảng 4 giờ thì tất cả những người còn lại mới được đưa xuống đất an toàn. Ông Rode khẳng định không có ai bị thương trong quá trình giải cứu.

Comments are closed.

error: Content is protected !!