Thời Báo Vietnamese Newspaper

135 học sinh tiểu học ở B.C. bị ong chích

Một sự việc khá kinh hoàng đã xảy ra hôm thứ Năm 27-9 khi 135 học sinh tiểu học của trường Dufferin Elementary School ở Kamloops, B.C. đã bị ong vò vẽ (wasps) chích, trong lúc đang tham gia vào cuộc chạy hằng năm Terry Fox nhằm quyên góp tiền cho nghiên cứu ung thư (Terry Fox Run).

Tổng cộng đã có 215 học sinh Dufferin Elementary School tham gia vào cuộc chạy hằng năm này. Bà Diane Skoglund, phát ngôn viên và cũng là giám đốc đặc trách liên lạc cho học khu Kamloops -Thompson, xác nhận có 2-3 học sinh phải được xe cứu thương chở đến bệnh viện sau khi bị phản ứng nặng với các vết đốt. Có một số em đã bị hoảng loạn và học khu phải gọi ngay cho cha mẹ chúng.

Sự việc nói trên xảy ra sau khi một vài em chạy đầu đã vô tình khuấy động một tổ ong nằm ở dưới đất ngay trên đường chạy. Các nhân viên cấp cứu và những người tình nguyện thuộc đội tìm kiếm – cứu nạn địa phương đã có mặt ngay tại trường, và đã điều trị cho các em bị ong đốt ngay trong phòng thể dục của trường này. Có vài em bị chích tới 6 đốt. Các nhân viên cứu cấp phải dùng nước đá để đắp lên các vết đốt và lấy mấy cái kim ong ra. Một số học sinh đã về nhà sớm với cha mẹ, trong khi số khác thì vẫn ở lại cho đến cuối ngày học.

Comments are closed.

error: Content is protected !!